Vì sao nên đầu tư vào NỘI THẤT SẠCH?

02/07/2022

1. Hiểu rõ về Nội Thất Sạch / Nội Thất An Toàn

1.1 Nội thất sạch là gì?

Nội thất sạch đồng nghĩa với Nội thất an toàn. Nội thất sạch sẽ đạt yêu cầu không chứa chất Formaldehyde hoặc nếu có, phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn về hàm lượng chì trong sản xuất gỗ, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người hay gây ô nhiễm môi trường.

1.2 Nhận thức của người Việt Nam về Nội thất sạch

Ở nhiều nước, chỉ số formaldehyde trong gỗ công nghiệp được khống chế rất chặt chẽ nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Khái niệm về Nội Thất Sạch rất phổ biến ở các nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản vì các nước này quy định và kiểm tra chất lượng gỗ rất nghiêm ngặt. Hiện các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ Việt Nam đều hạn chế hàm lượng formaldehyde để xuất được hàng ra quốc tế. Tuy nhiên, trong nước do không có quy định hóa chất trong gỗ công nghiệp nên nhiều nhà sản xuất tràn lan và tùy tiện.

Người Việt Nam chúng ta còn chưa thực sự biết nhiều về khái niệm này vì chúng ta còn khá dễ dãi trong việc sử dụng đồ nội thất chất lượng hay chưa hiểu rõ tác hại của nó khi sử dụng lâu dài.

2. Tác hại khi sử dụng Nội thất kém chất lượng

Trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp, nhà sản xuất bắt buộc phải dùng đến loại keo dán gỗ, thành phần có chứa chất formaldehyde là một chất hóa học rất nguy hiểm. Nếu không kiểm soát chặt chẽ, việc sản phẩm chứa độ formaldehyde vượt mức quy định sẽ gây ra nhiều tác hại. Nhiều tác hại nghiêm trọng phải kể đến như các bệnh về bạch cầu, gây ung thư nhiều cơ quan quan trọng trong cơ thể, đặc biệt là ung thư đường hô hấp như mũi, họng, phổi,...

Formaldehyde còn là tác nhân gây ra sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể, phụ nữ có thai bị nhiễm có thể bị ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

Ngoài ra, nội thất làm từ gỗ công nghiệp còn dễ bị nấm mốc xâm nhập khi môi trường ẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể là nguyên nhân gây ra ung thư.

3. Vì sao nên đầu tư vào Nội Thất Sạch?

Nội Thất Sạch là giải pháp thay thế cho nội thất độc hại kém chất lượng đang tràn lan, thiếu kiểm soát hiện nay tại Việt nam. Được làm từ những nguyên liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế như SuperE0 (Tiêu chuẩn cao nhất của Châu Âu về độ an toàn cho người dùng).

Bên cạnh việc không chứa chất Formaldehyde vượt mức cho phép, Nội Thất Sạch còn là những sản phẩm:

  • Sơn không phủ chì hoặc chứa ở một hàm lượng cho phép theo tiêu chuẩn của từng quốc gia
  • 90% vân gỗ tự nhiên, gỗ không có mùi độc hại
  • Không sử dụng dung môi hữu cơ, giảm thiểu tối đa các hợp chất hữu cơ bay hơi
  • Khả năng chống ẩm mốc cao, trải qua quá trình xử lý chống các hiện tượng mối mọt, cong vênh

Mặc dù giá thành của các sản phẩm nội thất sạch/an toàn có chút nhỉnh hơn so với đồ nội thất kém chất lượng, nhưng không thể phủ nhận việc đầu tư cho Nội Thất Sạch lại đem lại lợi ích lâu dài cho người sử dụng. Ngoài đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, Nội Thất Sạch còn sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên từ rừng tái sinh, hạn chế tối đa gây ô nhiễm môi trường. Việc sử dụng nội thất chất lượng đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng lâu bền hơn vì sử dụng nguyên vật liệu cao cấp, đã trải qua quá trình xử lý chống mối mọt và cong vênh, giúp sản phẩm có tuổi thọ dài hơn những sản phẩm kém chất lượng.

4. Mua Nội Thất Sạch ở đâu?

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất và thương hiệu nội thất đã chú trọng vào việc nhập bán những sản phẩm Nội Thất Sạch, đảm bảo đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Trong đó, với sứ mệnh nâng tầm chất lượng không gian sống của các gia đình Việt nam, cũng như đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và không gây hại đến môi trường, VFurniture cam kết chỉ bán các sản phẩm an toàn, nội thất sạch đã qua kiểm định nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang châu Âu!

Hy vọng qua bài viết này, VFurniture giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về các sản phẩm Nội Thất Sạch và đưa ra những lựa chọn mua sắm phù hợp cho gia đình mình nhé! Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo