Phong cách nội thất Chuyển Tiếp là gì?

07/07/2022

Đồ nội thất theo phong cách chuyển tiếp kết hợp những tính chất từ ​​cả phong cách truyền thống và đương đại. Phong cách này sẽ phù hợp cho những ai thấy phong cách trang trí nội thất truyền thống quá lỗi thời và ngột ngạt, và phong cách hiện đại quá lạnh lẽo thiếu ấm áp.

Phong cách chuyển tiếp không chỉ giới hạn ở các nét, hình dạng và kích thước đồ nội thất, mà còn ở lớp sơn phủ và vật liệu bao gồm cả vải.

Phong cách chuyển tiếp là gì?

Như ngụ ý của từ "chuyển tiếp", đây là phong cách chuyển tiếp hoặc pha trộn giữa phong cách truyền thống và phong cách hiện đại cực kỳ hào nhoáng. Các món đồ nội thất riêng lẻ theo phong cách chuyển tiếp có thể nghiêng về hướng truyền thống hơn hoặc hiện đại hơn, nhưng chúng tránh quá ngã hẳn về một bên nào.

Sản Phẩm: Bàn Trang Trí Tivi Màu Nâu

Vùng an toàn trung lập giữa hai phong cách này giúp tạo ra một phong cách trang trí nội thất hài hòa, dựa trên các yếu tố của cả hai. Phong cách chuyển tiếp không có nghĩa là đồ nội thất thiếu phong cách mà nó sẽ lại càng tinh tế hơn.

Về bản chất, đây là những gì các chuyên gia trong ngành nội thất và đồ đạc trong nhà đang nói đến khi họ nói về một "thiết kế cổ điển được cập nhật" hoặc "thiết kế vượt thời gian".

Các tính năng kiểu chuyển tiếp

Có thể nói, thuộc tính rõ ràng nhất của phong cách này là nó tránh những tính cực đoan như đặc điểm trang trí công phu của một số phong cách truyền thống, cũng như sự nghiêm khắc cực độ của một số phong cách hiện đại. Đây là một số nguyên tắc bổ sung:

  • Các đường nét đơn giản và tinh vi thường được tìm thấy trong đồ nội thất chuyển tiếp, nhưng không phải là các cạnh sắc nét hoặc các đường thẳng thừa và rõ ràng mà bạn thường thấy trong đồ nội thất đương đại hoặc hiện đại. Các đường không nhất thiết phải thẳng mà có thể cong nhẹ. Các đường cong nhẹ nhàng hơn và ít trang trí công phu hơn những gì bạn tìm thấy trong đồ nội thất truyền thống.
  • Để phù hợp với tông màu vừa phải, đồ nội thất chuyển tiếp có quy mô vừa phải, vì vậy đồ nội thất không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Sản Phẩm:​​​ Bàn Trang Trí Decor Console

  • Mặc dù có thể có chạm khắc, nhưng nó chỉ được sử dụng để tạo điểm nhấn và tô điểm, và các yếu tố trang trí công phu không bao phủ bất kỳ bề mặt nào một cách đồng nhất.
  • Màu sắc nhẹ nhàng trong nội thất gỗ và vải bọc.
  • Phong cách chuyển tiếp cũng nghiêng về hướng ít trang trọng hơn. Nội thất nhìn chung sẽ là bình thường và thoải mái hơn.
  • Có sự cân bằng giữa các yếu tố nam tính và nữ tính, vì vậy bạn có thể tạo ra những căn phòng tạo cảm giác thoải mái cho mọi người khi trang bị đồ nội thất theo phong cách chuyển tiếp.

Vật liệu và Màu sắc

Có nhiều loại vật liệu được sử dụng trong đồ nội thất chuyển tiếp. Sự đa dạng có thể là phong cách truyền thống hoặc hiện đại, nhưng tất cả các chất liệu đều được xử lý một cách hạn chế. Hãy xem xét các thuộc tính khác sau:

Gỗ thường có màu nhạt hơn so với đồ nội thất truyền thống, bởi vì nhìn không bao giờ tối và trầm. Tuy nhiên, có thể sử dụng các lớp sơn phủ tối hơn, cũng như các lớp sơn hoàn thiện.

Sản Phẩm: Tủ Đầu Giường 2 Ngăn Console

Kim loại, thủy tinh và gỗ thường được sử dụng cùng nhau theo nhiều cách kết hợp khác nhau. Nhưng bạn sẽ không tìm thấy kim loại, thủy tinh hoặc acrylic bóng bẩy như trong đồ nội thất hiện đại. Thường thì những vật liệu này sẽ được sử dụng để thêm chi tiết.

Da là một trong những vật liệu phổ biến nhất trong nội thất chuyển tiếp. Da bụi cũng được sử dụng thường xuyên. Ý tưởng là có đồ nội thất giản dị và thoải mái, nhưng cũng toát lên sự trang trọng.

Các loại vải có kết cấu như vải siêu mỏng, vải nhung và vải chenilles thường được sử dụng. Vì màu sắc thường dịu, nên kết cấu thường được sử dụng để tạo ra sự thú vị.
Màu sắc vải trong đồ nội thất theo phong cách chuyển tiếp thường trung tính và tông xuyệt tông. Màu ô liu, màu đỏ, lòng trắng kem và màu nâu vàng là một số màu được sử dụng thường xuyên.

Phụ kiện

Bởi vì phong cách chuyển tiếp không bao giờ quá ấn tượng, đồ nội thất trầm lắng và nhẹ nhàng tạo cơ hội để giới thiệu bộ sưu tập và phụ kiện. Phụ kiện chiết trung có một vị trí ở đây, cũng như những món đồ cổ điển hoặc yên tĩnh và lãng mạn hơn. Số lượng linh hoạt có thể là một trong những tính năng tốt nhất của phong cách này. Để tiếp cận theo kiểu chuyển tiếp:

  • Chọn những tấm thảm có họa tiết với màu sắc trung tính. Tránh xa các mẫu rất phức tạp, nhưng các mẫu hình học có thể hoạt động.
  • Sử dụng gương chiếu nắng hoặc gương có khung đơn giản để trang trí tường.
  • Tận dụng những tấm gương soi hoặc vách ngăn phòng lấy cảm hứng từ châu Á.
  • Bao gồm các phụ kiện khác như chân nến đơn giản bằng bạc hoặc bình hoa. Chúng không bao giờ có quy mô lớn hoặc quá kịch tính.

Sản Phẩm: Tủ 2 Cánh Decor Navi

Nguồn dịch từ: https://www.thespruce.com/is-transitional-style-perfect-for-you-1391829

 

VFurniture - Nội Thất Đẹp Chuẩn Châu Âu

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo