ĐOÁN TÍNH CÁCH CHỦ NHÀ QUA NỘI THẤT

27/06/2022

Không chỉ đơn giản là gu thẩm mỹ, phong cách nội thất còn thể hiện một phần nào ước mơ, cá tính, tính cách của chủ nhà. Hãy cùng VFurniture tìm hiểu thêm về các phong cách nội thất thường gặp nhé!

1. PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Phong cách này áp dụng nguyên tắc cân bằng và đối xứng vô cùng khắt khe. Các dòng nội thất thuộc phong cách cổ điển là sự trau chuốt tỉ mỉ, cầu kỳ, đường nét hoa văn chạm trổ công phu, đẹp mắt nhưng không kém phần tinh tế, trang nhã.

Phong cách Cổ điển phần nào phác thảo tính cách gia chủ rằng bạn là một người tôn trọng khuôn mẫu, quy chuẩn, nâng niu những giá trị bất hủ và cũng sẽ có chút hơi bảo thủ, cứng nhắc. Bạn yêu thích vẻ đẹp kinh điển, yêu sự tinh tế và quý phái.

2. PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Phong cách tối giản là sự giản lược về vật chất, nội thất để nâng cao chất lượng không gian sống. Thay vì trưng bày quá nhiều đồ nội thất cho gia đình, bạn sẽ chỉ chọn những món đồ thật sự cần thiết hoặc yêu thích để tô điểm không gian.

Nếu bạn là một người đeo đuổi phong cách này, thì bạn là một con người của tự do, phóng khoáng nhưng cũng vô cùng ngăn nắp, có nguyên tắc. Tối giản không có nghĩa là bạn xem thường vật chất, mà bạn chỉ đang dành không gian cho những điều đáng trân trọng và những món nội thất đặc biệt. Phong cách này còn phần nào thể hiện bạn là người khá quyết đoán, có trách nhiệm, suy nghĩ sâu, làm việc có kế hoạch và thích kiểm soát mọi thứ trong khả năng của mình.

3. PHONG CÁCH VINTAGE

Vintage là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển thập niên cũ với phong cách hiện đại. Sự pha trộn này tạo ra sự phá cách độc đáo nhưng lại vô cùng hài hoà, nổi bật đối với không gian gia đình.

Nếu bạn yêu thích phong cách này, bạn là một người ngọt ngào, dịu dàng. Bạn không thích cuộc sống xô bồ mà luôn yêu thích sự thư thả, tận hưởng những khoảng bình yên. Cũng vì vậy, bạn biết trân trọng từng giây phút, vẻ đẹp trong cuộc sống và ưa hoài niệm. Ngoài ra, bạn sẽ không ưa thích liều lĩnh mạo hiểm nhiều mà luôn cân nhắc kỹ lưỡng, thấu đáo.

4. PHONG CÁCH BẮC ÂU

Đây là phong cách được kết hợp giữa 3 yếu tố là đơn giản – thẩm mỹ – công năng sử dụng. Phong cách Bắc Âu hướng tới vẻ đẹp hiện đại, đơn giản, ấm cúng nhưng vẫn hòa hợp với thiên nhiên.

Những người yêu thích phong cách Bắc Âu sẽ là những người khá kỹ tính và cầu toàn, ưa sự toàn mỹ, vì phong cách này rất quan trọng chất lượng đồ nội thất trong gia đình. Bạn có thể là một người sống nội tâm, vì phong cách Bắc Âu hướng tới sự yên bình tĩnh lặng, tránh xa sự xô bồ của thế giới bên ngoài.

Dù bạn trót yêu và theo đuổi phong cách nội thất nào thì tất cả đều cho thấy bạn có gu thẩm mỹ cao và luôn hướng tới chất lượng của không gian sống. VFurniture – Nội thất đẹp chuẩn Âu tự tin có thể cung cấp bất kỳ phong cách nội thất nào mà bạn mong muốn, ghé VFurniture shopping ngay nhé ạ ❤

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo