Các bước lập ngân sách cho việc trang trí ngôi nhà

14/07/2022

Việc trang trí có thể sẽ tốn kém, đặc biệt nếu bạn phải làm cho toàn bộ căn phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà cùng một lúc. Ngân sách trang trí sẽ là công cụ quan trọng nhất để đảm bảo rằng bạn không cháy túi trong khi cố lấp đầy ngôi nhà của mình.

Lập danh sách yêu thích

Điều đầu tiên cần làm là để trí tưởng tượng của bạn hoạt động năng suất. Hãy suy nghĩ về tất cả những thứ bạn muốn có, cho dù bạn nghĩ nó có phù hợp với ngân sách trang trí của bạn hay không. Thu thập những bức ảnh truyền cảm hứng và viết ra tất cả những điều gắn bó với bạn. Bạn có yêu thích giấy dán tường? Bạn có yêu thích vẻ đẹp của ván lát tường? Bạn có bị thu hút bởi những phong cách thiết kế riêng biệt không? Hãy lập một danh sách các mục bạn muốn bao gồm sẽ giúp bạn khi đến thời điểm lên kế hoạch trang trí.

Sản Phẩm: Kệ Trang Trí Tivi Màu Nâu
Thương hiệu: iNSPIRE Q

Xác định ngân sách của bạn

Đặt danh sách mong muốn của bạn sang một bên và tạo ngân sách cho (các) căn phòng bạn cần trang trí. Hãy trung thực về các khoản chi thường xuyên của bạn và thực sự tính toán xem bạn phải chi bao nhiêu cho dự án này. Không có món đồ trang trí nào đáng có nếu nó khiến bạn cảm thấy tội lỗi hoặc làm ảnh hưởng đến lối sống còn lại của bạn. Vì vậy, hãy tìm ra những gì bạn phải chi tiêu; chính xác bạn chi tiêu nó cho những gì sẽ được quyết định sau.

Lập kế hoạch trang trí

Một kế hoạch trang trí bao gồm mọi thứ từ việc tạo ra một cái nhìn tổng thể, xác định sơ đồ mặt bằng và thêm bất kỳ tính năng bổ sung nào như giấy dán tường, đèn chiếu sáng và các bức tranh nghệ thuật. Đây là khá nhiều thứ sẽ được trang trí trong phòng. Đây là nơi bạn muốn làm việc từ danh sách mong muốn của mình. Ghi lại tất cả những thứ bạn đã viết ra và tìm ra những gì bạn thực sự muốn đặt trong phòng của mình trong khi vẫn giữ ngân sách trong đầu.

So sánh các cửa hàng

Việc so sánh khi mua sắm trước khi bạn mua là rất quan trọng. Bạn cần tập làm quen với giá tiền. Hãy nhớ bao gồm những thứ như chi phí nhân công cho công việc thường lệ, vận chuyển và giao hàng, và bất kỳ khoản bổ sung nào khác có thể không có trên thẻ giá gốc của một mặt hàng. Và đừng để bản thân nản chí trong suốt quá trình này. Mặc dù giá cả nhanh chóng tăng lên, nhưng thường có nhiều cách để có được thứ bạn muốn với mức giá bạn có thể mua được. Bạn chỉ cần sẵn sàng thương lượng với nhân viên cửa hàng. Nó không khó như mình nghĩ để trang trí một căn phòng với ngân sách tiết kiệm.

Sản Phẩm: Kệ Đơn Trang Trí Màu Trắng IVORY
Thương hiệu: iNSPIRE Q

Cắt giảm mọi thứ

Rất có thể bạn không thể đưa mọi thứ trong danh sách yêu thích vào ngân sách của mình. Khi bạn đã thực hiện xong việc so sánh giá cả, bạn nên có một ý tưởng tốt về những chi phí khác. Bây giờ là lúc để thu hẹp mọi thứ. Cắt bỏ những thứ không thiết thực với ngân sách của bạn và thực hiện các điều chỉnh nếu bạn có thể. Điều này có nghĩa là chọn giá sách có sẵn thay vì tủ tích hợp hoặc rèm cửa mua ở cửa hàng thay vì xử lý cửa sổ. Trong một số trường hợp, vấn đề là thực hiện những điều chỉnh nhỏ để vẫn có được vẻ ngoài như mong muốn. Ví dụ, nếu bạn yêu một chiếc ghế sofa trị giá 5.000 đô la, hãy tìm kiếm thứ gì đó có hình dạng tương tự nhưng có thể với kiểu hình quả trám khác. Rất có thể bạn có thể tìm thấy thứ mình thích với mức giá thấp hơn.

Sản Phẩm: Bàn Coffee Hai Tone Cao Cấp
Thương Hiệu iNSPIRE Q

Ưu tiên các giao dịch mua của bạn

Ưu tiên mua hàng của bạn là điều quan trọng vì cho dù ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn có thể không thể thanh toán cho tất cả mọi thứ cùng một lúc, vì vậy bạn cần phải quyết định những gì bạn cần trước tiên. Ví dụ, trong nhiều trường hợp, ghế sofa sẽ được ưu tiên trước các phụ kiện như bức tranh và gương. Hoặc bạn có thể muốn lấy những thứ như thảm và giấy dán tường tại chỗ trước khi mang đồ đạc vào. Đây là đặc trưng đối với mọi người và mọi nhà, vì vậy bạn phải quyết định xem phải làm gì trước.

Theo dõi sát sao ngân sách trang trí

Phần khó nhất của toàn bộ quá trình này là thực sự bám sát vào ngân sách khi bạn đã thực hiện nó. Rất dễ bị chênh lệch vì vậy hãy ưu tiên sắp xếp ngăn nắp và viết ra mọi thứ bạn phải trả trong quá trình trang trí. Và hãy nhớ rằng nếu bạn chi tiêu quá mức cho một lĩnh vực, bạn sẽ phải bù đắp cho nó trong lĩnh vực khác.

Nguồn dịch từ: https://www.thespruce.com/how-to-make-a-decorating-budget-2213456

 

VFurniture - Nội Thất Đẹp Chuẩn Châu Âu

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo