8 cách giúp căn phòng nhỏ trông rộng hơn

11/07/2022

Hầu hết diện tích những căn phòng của chúng ta đều không lớn. Tuy nhiên, sống trong căn phòng nhỏ không có nghĩa là bạn phải cảm thấy chật chội. Dưới đây là 8 giải pháp giúp căn phòng của bạn trông rộng hơn.

1. Sử dụng đồ nội thất lớn nhưng dùng ít đồ hơn

Mọi người luôn cố gắng nhồi nhét thật nhiều đồ nội thất nhỏ vào những căn phòng nhỏ, nhưng để làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn, tốt nhất bạn nên sử dụng những món đồ nội thất lớn nhưng không nhiều. Ví dụ: trong một phòng khách nhỏ, thay vì cố gắng kê vừa một chiếc ghế sofa, ghế dài, ghế dài, bàn cà phê và bàn phụ, hãy thử sử dụng một chiếc ghế sofa kích thước thông thường, một chiếc ghế dài lớn gấp đôi bàn cà phê, và có thể là một chiếc ghế phụ đơn. Nếu bạn có không gian, bạn thậm chí có thể bao gồm một chiếc tủ lớn để lưu trữ (lưu trữ đóng sẽ trông ít lộn xộn hơn lưu trữ mở). Loại bỏ những phần nhỏ thừa và thay vào đó chỉ bao gồm những gì bạn cần.

Sản Phẩm: Bàn Coffee Hai Tone Cao Cấp

2. Sử dụng đồ đạc một cách khôn ngoan

Ngoài việc sử dụng ít đồ nội thất hơn nhưng lớn hơn, có một số điều khác cần xem xét.

  • Hãy thử có ít nhất một hoặc hai món có cùng màu với bức tường. Các đồ nội thất sẽ hòa hợp với nhau, làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.
  • Ghế ngồi bọc nệm lớn trông nhẹ hơn và tạo cảm giác rộng rãi khi có chân nâng lên. Tránh bất cứ thứ gì quá hình hộp.
  • Đồ nội thất bằng kính (hoặc acrylic) như bàn thác nước và ghế Ghost chiếm không gian âm, khiến các phòng bớt chật chội hơn.

Sản Phẩm: Kệ Sách 26-INCH Màu Nâu

3. Loại bỏ sự lộn xộn

Lộn xộn là điều tối kỵ trong những căn phòng nhỏ. Đảm bảo rằng mọi thứ đều có vị trí cố định và mọi thứ thực sự ở đúng vị trí của nó. Giữ các vật dụng nhỏ như điều khiển từ xa trong giỏ hoặc hộp lưu trữ, tránh các phụ kiện thừa và không để những thứ như báo và sách nằm lung tung trên bàn. Trong một không gian nhỏ, sự bừa bộn dù là nhỏ nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng quan chung của căn phòng.

4. Sử dụng gam màu sáng và vải

Màu sắc luôn luôn trông sinh động, nhưng khi cố gắng làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn, hãy chắc chắn sử dụng màu sáng. Màu phấn, màu trung tính nhẹ và màu trắng là những gam màu tốt nhất để tạo cảm giác cởi mở và thông thoáng. Ngoài ra, hãy nhớ tránh xa các loại vải nặng như nhung và len và sử dụng những loại vải nhẹ (bông, vải lanh, v.v.)

Sản Phẩm: Giường Mantra Supper King size
Sản Phẩm: Giường Bed Queen ManTra

5. Sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tốt có thể là yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ căn phòng nào và ánh sáng tự nhiên luôn là tốt nhất. Không phải phòng nào cũng có sẵn ánh sáng, vì vậy hãy tối đa hóa những gì bạn có. Treo rèm bên ngoài khung cửa sổ để khi mở rèm, cửa sổ không bị che; giữ ánh sáng cho bất kỳ vật treo cửa sổ nào (cả về màu sắc và chất liệu vải); và nếu có thể, hãy treo một tấm gương trên tường đối diện với cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên sẽ được phản chiếu làm cho căn phòng có cảm giác rộng và sáng hơn.

Sản Phẩm: Bàn Console USB

6. Sử dụng gương theo mục đích

Gương rất tốt để phản chiếu ánh sáng và tạo ảo giác không gian rộng hơn. Đặt một tấm gương lớn gần hoặc đối diện cửa sổ luôn có hiệu quả. Một kỹ thuật khác là chọn một tiêu điểm và sau đó nghiêng một hoặc hai gương về phía đó. Nó sẽ tạo ra ảo giác về chiều sâu. Nói chung, mặc dù một loạt gương nhỏ trông rất tuyệt, nhưng tốt hơn hết bạn nên sử dụng những tấm gương lớn khi cố gắng làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn.

7. Tránh chi tiết xếp ly, tua rua

Trong một căn phòng nhỏ, tránh sử dụng đồ nội thất và phụ kiện có thêm các chi tiết như diềm, tua rua, xếp ly và các chi tiết trang trí không cần thiết khác. Các tấm trang trí phải đơn giản, không có dây buộc cầu kỳ, gối không được có tua treo trên chúng và vải phải mịn, không có thêm bất kỳ chi tiết hoa văn nào.

8. Treo tác phẩm nghệ thuật khung lớn và thảm

Giống như đồ nội thất, tốt hơn là sử dụng ít tác phẩm nghệ thuật hơn nhưng kích cỡ to hơn. Sử dụng tác phẩm nghệ thuật để tạo điểm nhấn và đặt các mảnh nhỏ hơn vào khung lớn hơn. Những bức ảnh được trưng bày trong khung lớn với tấm chiếu rộng tạo cảm giác không gian rộng rãi. Các bức tường phòng trưng bày vẫn là một lựa chọn, nhưng thay vì sử dụng nhiều mảnh nhỏ được nhóm lại với nhau, hãy sử dụng ít mảnh hơn với thảm rộng hơn. Hiệu quả sẽ giống nhau nhưng không gian sẽ ít cảm thấy chật chội hơn.

Sản Phẩm: Kệ Đơn Trang Trí Màu Trắng IVORY

Điều quan trọng nhất cần nhớ là chỉ bao gồm những phần bạn thực sự yêu thích. Đừng cố lấp đầy một căn phòng nhỏ bằng những món đồ mà bạn nghĩ rằng mình phải có. Tìm hiểu lối sống của bạn và chỉ bao gồm những gì bạn cần và những gì khiến bạn cảm thấy thoải mái.

 

VFurniture - Nội Thất Đẹp Chuẩn Châu Âu

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo